• 208 Diên Hồng St., Quy Nhon
  • (0256)3525755
  • bihub.vn@gmail.com
24 Tháng Tám 2021 - 9:21, by

VỀ NGUỒN KHỞI NGHIỆP VỚI “QUÀ QUÊ” BÁNH ÍT LÁ GAI 

“Bánh ít có mặt ở nhiều địa phương, chủng loại khá đa dạng như bánh ít trần, bánh ít nhân dừa, nhân tôm thịt, nhân đậu xanh… Điểm đặc biệt của bánh ít Bình Định chính là lá gai. Lá gai được chọn phải là lá gai tươi được hái từ sáng sớm, lúc còn sương, bánh luộc lên sẽ cho màu sắc đẹp”.

Những tháng năm rong ruổi với ý nghĩ sẽ lập nghiệp ở vùng đất mới không làm nhạt đi sự “nặng lòng” của cô gái đất võ với quê hương Bình Định. Nguyễn Thị Hồng Son quyết định trở về quê hương và cùng 3 người bạn khác khởi nghiệp – mở cho mình hướng đi mới với tên gọi bánh ít lá gai Tâm Ý.
 
Tuổi thơ gắn liền với những buổi ngồi nhào bột, sống trong mùi thơm đặc trưng của lá gai, mùi béo nguậy của nếp quyện với đậu xanh, nhìn mẹ gánh những gánh bánh đi khắp nẻo đường cô cũng ước sau này lớn lên sẽ đưa bánh ít lá gai đi ra hơn những đoạn đường hữu hình mà mẹ đã đi, Hồng Son cho biết mình đã bén duyên với bánh ít lá gai từ đó. Bắt tay vào khởi nghiệp với kinh nghiệm “kiến tập” từ tuổi thơ, với những lợi điểm của sản phẩm sẵn có như sản phẩm gắn liền với văn hóa của người đất võ Tây Sơn, được người dân đón nhận, cùng “bí kíp” làm bánh ngon từ người thầy cũng là người mẹ, và nhiều yếu tố thuận lợi khác như du lịch Bình Định đang trong giai đoạn tăng trưởng nóng, trong khi sản phẩm lưu niệm đặc trưng còn hạn chế, Hồng Son rất tự tin về tính khả thi dự án mình theo đuổi.
 
Với mong muốn quảng bá văn hóa và ẩm thực truyền thống của địa phương. Tâm Ý đã nghiên cứu chuẩn hóa quy trình, đưa máy móc vào hỗ trợ sản xuất giúp nâng cao năng suất, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm nhưng vẫn giữ lại được vị ngon truyền thống. Bên cạnh đó còn đầu tư thiết kế bao bì sang trọng tiện ích phù hợp làm quà biếu, mỗi hình ảnh thể hiện trên bao bì là biểu trưng của con người, địa danh cũng như văn hóa của Bình Định, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Việt một cách tinh tế.

Thông tin về sản phẩm:
Công ty TNHH TM – DV Tâm Ý
SĐT: 0899512355
Hình ảnh sản phẩm:
     

Bài viết cùng chuyên mục