• 208 Diên Hồng St., Quy Nhon
  • (0256)3525755
  • bihub.vn@gmail.com
29 Tháng Mười Một 2022 - 2:20, by

Ngày 27.11, tại BiHub, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức khóa bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm làm nhà đầu tư thiên thần sáng tạo cho doanh nhân. Khóa học thu hút hơn 20 học viên là đối tượng chủ doanh nghiệp, doanh nhân, nhà đầu tư, giảng viên, cán bộ làm công tác hỗ trợ khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại khóa học, Ông Nguyễn Ngọc Hóa – Phó Giám đốc Trung tâm Khám phá khoa học và Đổi mới sáng tạo chia sẻ: “Bên cạch việc tổ chức các hoạt động thường niên như: tổ chức Cuộc thi khởi nghiệp, chương trình Ươm tạo doanh nghiệp, Ngày hội khởi nghiệp ĐMST,… Sở Khoa học và Công nghệ cũng chú trọng hướng đến việc hình thành và xây dựng đội ngũ chuyên gia, mạng lưới nhà đầu tư tại tỉnh với mục đích tư vấn, hỗ trợ, đầu tư vào các dự án khởi nghiệp sáng tạo, nhất là các mô hình khởi nghiệp sáng tạo theo xu thế của Cuộc cách công nghiệp 4.0, đầu tư vào các dự án khởi nghiệp một cách có hiệu quả đồng thời lan tỏa tinh thần khởi nghiệp cho địa phương.

Ông Nguyễn Ngọc Hóa – Phó Giám đốc Trung tâm Khám phá khoa học và Đổi mới sáng tạo phát biểu tại khóa học

Khóa bồi dưỡng được thực hiện bởi chuyên gia Ươm tạo và Đầu tư doanh nghiệp Phạm Anh Cường – Chủ tịch HĐQT BestB Group, Giám đốc Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo BestB Capital. Ông Cường cho hay: “Trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, nhà đầu tư thiên thần nói dễ hiểu là những cá nhân hoặc tổ chức không chỉ cung cấp vốn cho các doanh nghiệp khởi nghiệp mà còn đồng hành hỗ trợ các doanh nghiệp trong giai đoạn đầu trước khi doanh nghiệp đủ trưởng thành để có thể tiếp cận các quỹ đầu tư mạo hiểm. Vai trò của nhà đầu tư thiên thần rất quan trọng, bên cạnh hỗ trợ về tài chính, họ còn có thể hỗ trợ về chuyên môn, cố vấn cho doanh nghiệp khởi nghiệp. Họ còn là những người đồng hành với các doanh nghiệp khởi nghiệp để doanh nghiệp khởi nghiệp không bị cô đơn trong hành trình đầy gian nan, thử thách”.

Chuyên gia Ươm tạo và Đầu tư doanh nghiệp Phạm Anh Cường – Chủ tịch HĐQT BestB Group, Giám đốc Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo BestB Capital

Khóa bồi dưỡng đem đến các kiến thức hữu ích như: Đầu tư khởi nghiệp ĐMST là như thế nào? Vì sao StartUp phải gọi vốn? Các kênh dẫn vốn hiệu quả dành cho StartUp? Quy trình gọi vốn đầu tư? Vai trò của nhà đầu tư thiên thần đối với StartUp? Định giá Doanh nghiệp, nghệ thuật đàm phán đầu tư và phương pháp thoái vốn hiệu quả dành cho Nhà đầu tư thiên thần…

Kết thúc khóa học, các học viên được cấp giấy chứng nhận

Uyển Như

Bài viết cùng chuyên mục