• 208 Diên Hồng St., Quy Nhon
  • (0256)3525755
  • bihub.vn@gmail.com
12 Tháng Hai 2023 - 10:42, by

Ngày 11.2.2023, tại Công viên Hồ Kỳ Hòa (quận 10, TP Hồ Chí Minh) đã diễn ra Diễn đàn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo do Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trường Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh, Hội đồng hương Bình Định tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với mục đích khơi gợi, truyền cảm hứng khởi nghiệp ĐMST cho học sinh, sinh viên người Bình Định học tập, sinh hoạt, làm việc tại địa bàn TP.HCM. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp, startup giao lưu và kết nối với các tổ chức và cộng đồng đổi mới sáng tạo để cùng đồng hành trên hành trình tạo giá trị vượt bậc cùng doanh nghiệp.

Các đại biểu tham gia Diễn đàn Khởi nghiệp ĐMST

Diễn đàn thu hút hơn 200 sinh viên người Bình Định đang học tập các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP.HCM có niềm đam mê khởi nghiệp được gặp gỡ, giao lưu và trao đổi với các khách mời là những chuyên gia, diễn giả khách mời, gồm: PGS.TS. Phạm Đình Anh Khôi, Giám đốc Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ – Trường ĐH Bách khoa, Ông Trần Phúc Hồng, Phó Tổng Giám đốc, Tập đoàn Công nghệ TMA, TS. Lê Công Nhường – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Bình Định, Ông Đỗ Thanh Hùng, Chủ tịch Hội đồng hương Bình Định, TS. Nguyễn Hữu Hà – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Bình Định, bạn Phan Kim Nhật Quỳnh CEO & Founder Nấm Anvies, bạn Phạm Lê Văn, CEO & Founder Mantra Kombucha. Qua đó, giúp các bạn trẻ có thêm những trải nghiệm, giá trị quý báu và thiết thực để chuẩn hành trang tương lai để khởi nghiệp thành công.

PGS.TS. Phạm Đình Anh Khôi, Giám đốc Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ – Trường ĐH Bách khoa chia sẻ về khái niệm, tầm quan trọng, các chính sách cũng như cách thức, thời điểm KN ĐMST trong bối cảnh hiện nay đối với các bạn sinh viên.

Ông Trần Phúc Hồng, Phó Tổng Giám đốc, Tập đoàn Công nghệ TMA chia sẻ hành trình doanh nghiệp khởi nghiệp thành công và các hỗ trợ khởi nghiệp của Tập đoàn TMA ở Bình Định

Startup Phan Kim Nhật Quỳnh, chủ dự án Nấm Anvies chia sẻ tại Diễn đàn

Startup Phạm Lê Văn, CEO & Founder dự án Mantra Kombucha

Các bạn sinh viên đặt câu hỏi giao lưu cùng khách mời diễn đàn

Phát biểu tại chương trình, TS. Nguyễn Hữu Hà – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Định chia sẻ một số chính sách hỗ trợ khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh và nhấn mạnh để phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp tỉnh Bình Định rất cần sự đồng hành của các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, doanh nhân, doanh nghiệp, lực lượng chuyên gia, quỹ đầu tư trong và ngoài tỉnh và hy vọng với những nỗ lực sắp tới tỉnh Bình Định sẽ là nơi để các nhà đầu tư, nhà doanh nghiệp, quỹ đầu tư cùng các chuyên gia sẽ triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ đồng hành với các tổ chức doanh nghiệp khởi nghiệp để góp phần đưa các ý tưởng khởi nghiệp sớm thành hiện thực đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Bình Định sẽ luôn kết nối với các nhà khoa học, doanh nghiệp, các nhà đầu tư, tổ chức trong và ngoài tỉnh tăng cường xúc tiến đầu tư cho lĩnh vực khoa học công nghệ và ĐMST.

Uyển Như

 

Bài viết cùng chuyên mục