• 208 Diên Hồng St., Quy Nhon
  • (0256)3525755
  • bihub.vn@gmail.com
19 Tháng Mười 2017 - 2:11, by

Một tin vui cho các bạn trẻ khởi nghiệp khi mới đây, UBND tỉnh đã có quyết định đồng ý chủ trương và bố trí kinh phí để Trung tâm Phân tích và Kiểm nghiệm (AEC – thuộc Sở KH&CN) tổ chức xây dựng “Không gian chung hoạt động khởi nghiệp” (Coworking Space).

Coworking Space sẽ bao gồm: khu không gian chung để tổ chức sự kiện, kết nối khởi nghiệp, đào tạo ươm tạo các dự án khởi nghiệp; không gian làm việc chung cho bạn trẻ khởi nghiệp; phòng làm việc cho bộ phận hỗ trợ khởi nghiệp… Mô hình này được học tập từ kinh nghiệm địa phương phát triển phong trào khởi nghiệp như: TP Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng.

Theo ông Phan Ngọc Anh, Giám đốc AEC, hiện nay, trên địa bàn tỉnh các hoạt động khởi nghiệp mang tính chất di dộng, chưa có không gian làm việc chung nên chưa tạo điều kiện thuận lợi trong kết nối. Coworking Space sẽ là điểm đến, kết nối các sự kiện của chuyên gia khởi nghiệp trong và ngoài tỉnh, nhà tư vấn, chuyên gia đào tạo, nhà đầu tư thiên thần, các quỹ đầu tư; nơi gặp gỡ các doanh nhân chia sẻ kinh nghiệm, là nơi làm việc kết nối thật sự cần thiết cho các bạn trẻ khởi nghiệp… 

Đây là một trong những hoạt động cần thiết để triển khai Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia” trên địa bàn tỉnh được UBND tỉnh thông qua năm 2016. Đến nay, đề án đã tổ chức cuộc thi tuyển chọn và hỗ trợ phát triển cho 3 ý tưởng khởi nghiệp, kết quả bước đầu có 1 dự án “gọi vốn” thành công và thành lập doanh nghiệp. Đơn vị chủ trì cũng đã phối hợp các trường ĐH, CĐ, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, các hội đoàn thể tổ chức các hội thảo về hệ sinh thái khởi nghiệp, nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng về tinh thần khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, tạo sự gắn kết tổ chức các sự kiện, trao đổi thông tin về khởi nghiệp; phát triển các Câu lạc bộ khởi nghiệp…

Hiện nay, song song với xây dựng Coworking Space, đơn vị chủ trì đề án đang phối hợp các đơn vị liên quan xây dựng chương trình tuyển chọn, ươm tạo 3 doanh nghiệp khởi nghiệp trong năm 2017. “Chúng tôi cũng xúc tiến trao đổi, hợp tác giữa các tổ chức, đơn vị đề xuất phương án khả thi trình cấp thẩm quyền phê duyệt đầu tư Trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp khởi nghiệp, đáp ứng nhu cầu thiết yếu cho hoạt động khởi nghiệp của tỉnh những năm tiếp theo” – Giám đốc Sở KH&CN Lê Công Nhường cho hay.

MAI HOÀNG

Bài viết cùng chuyên mục