• 208 Diên Hồng St., Quy Nhon
  • (0256)3525755
  • bihub.vn@gmail.com
13 Tháng Sáu 2022 - 9:36, by

Phát biểu tại Khóa đào tạo, Tiến sĩ Nguyễn Hữu Hà – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) cho biết: “Việc tổ chức khóa đào tạo chuyên sâu cho Huấn luyện viên khởi nghiệp có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển của HST Khởi nghiệp của tỉnh. Lớp tập huấn sẽ cung cấp một lực lượng huấn luyện viên, nhà cố vấn, đầu tư khởi nghiệp của tỉnh có thể đồng hành cùng Sở KH&CN trong quá trình cố vấn cho các dự án khởi nghiệp trong chương trình Ươm tạo”.

Tiến sĩ Nguyễn Hữu Hà – Phó Giám đốc Sở phát biểu tại Khóa đào tạo

Trong 3 ngày (từ ngày 7 – ngày 9.6), Sở KH&CN Bình Định tổ chức khóa đào tạo chuyên sâu cho huấn luyện viên khởi nghiệp. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ nhiệm vụ “Hỗ trợ Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bình Định” năm 2022. Khóa đào tạo được chuyên gia Trương Thanh Hùng – Giám đốc Finno Group, Phó Chủ tịch Hội đồng cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia thực hiện gồm các nội dung: hiểu đúng về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; mentoring (tư vấn dẫn dắt); chân dung mento (người tư vấn) và mentee (người được tư vấn); kỹ thuật thực hiện, kỹ năng căn bản mentoring…

Chuyên gia Trương Thanh Hùng – Giám đốc Finno Group, Phó Chủ tịch Hội đồng cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 

Khóa học thu hút hơn 20 học viên là các cán bộ hỗ trợ khởi nghiệp, giáo viên, giảng viên tại các trường phổ thông và các cơ sở giáo dục, dạy nghề, các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh đã từng tham gia Khóa đào tạo “Nâng cao năng lực huấn luyện viên khởi nghiệp” do Sở tổ chức năm 2021. Kết thúc khóa đào tạo các học viên được cấp chứng nhận.

Khóa đào tạo hướng đến mục tiêu xây dựng được một đội ngũ huấn luyện viên, nhà cố vấn, đầu tư khởi nghiệp sáng tạo có thể truyền đạt các kiến thức khởi nghiệp cho thế hệ trẻ, cùng đồng hành xây dựng, hỗ trợ phát triển một hệ sinh thái khởi nghiệp xứng tầm với tiềm năng sẵn có của tỉnh Bình Định, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh.

Tin, ảnh: Uyển Như

 

 

Bài viết cùng chuyên mục