• 208 Diên Hồng St., Quy Nhon
  • (0256)3525755
  • bihub.vn@gmail.com
25 Tháng Tám 2021 - 9:29, by

Từ tâm huyết làm ra những sản phẩm chăm sóc sức khỏe, làm đẹp hay gia dụng có nguồn gốc tự nhiên, an toàn cho giới mình, một số chị em đã dày công thử nghiệm, khởi nghiệp và bước đầu thành công.

Sản phẩm “xanh” cho phụ nữ

Cảm hứng, trăn trở về những sản phẩm tắm, gội có nguồn gốc thảo mộc, an toàn cho phụ nữ của chị Võ Thị Ngọc Điệp, 33 tuổi, ở thị trấn Tăng Bạt Hổ, huyện Hoài Ân – tác giả dự án Dầu gội bồ kết Ngọc Điệp, đạt giải khuyến khích cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh năm 2020 – xuất phát từ trải nghiệm của bản thân.


Học hỏi nhiều nguồn, mày mò thử nghiệm nhiều cách, gia giảm, thay đổi nguyên liệu, thành phần, cách chế biến, đến tháng 1.2019, nỗ lực cùng tâm huyết của chị Điệp mang lại kết quả. Bộ 3 sản phẩm: Dầu gội bồ kết, kem ủ tóc tinh chất bưởi – dừa – nha đam và xịt tóc hoa bưởi mang nhãn hiệu Ngọc Điệp dần được khách hàng là phụ nữ trong và ngoài huyện tín nhiệm.
Năm 2015 khi sinh con đầu lòng, tóc chị Điệp bắt đầu rụng, gàu, nấm xuất hiện rất nhiều. Được bà nội, mẹ thường xuyên hái lá nấu với bồ kết cho tắm gội, chị Điệp cảm giác rất thư thái, các chứng bệnh về tóc, da đầu cũng giảm hẳn. Một thời gian sau chị dùng dầu gội công nghiệp, tình trạng trên lại xuất hiện. “Tôi tự hỏi sao xung quanh mình có lá, bồ kết mà cứ dùng dầu gội công nghiệp để rồi nấm, ngứa mới vội vàng xử lý, nếu thị trường có những sản phẩm dầu gội kiểu xưa như thế thì tiện biết mấy? Năm 2016 tôi bắt đầu nghiên cứu mảng này”, chị Điệp kể.

 

Ở dự án khởi nghiệp của chị Ngọc Điệp, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Hoài Ân Trần Thị Mỹ Hậu đánh giá, cùng với công dụng, sản phẩm sử dụng thành phần từ hoa bưởi còn giúp tăng giá trị kinh tế cho nhà vườn ở địa phương. Thay vì tỉa hoa bưởi bỏ bớt, nay chủ vườn có thể bán cho dự án với giá từ 40.000 – 60.000 đồng/kg, thêm một khoản thu nhập. Mặt khác, nguồn nguyên liệu có sẵn tại địa phương này cũng làm giảm giá thành sản phẩm, phù hợp với thu nhập của phụ nữ nông thôn.

Nguồn: SAO LY

Bài viết cùng chuyên mục