• 208 Diên Hồng St., Quy Nhon
 • (0256)3525755
 • bihub.vn@gmail.com
ĐĂNG KÝ THAM GIA CUỘC THI KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TỈNH BÌNH ĐỊNH NĂM 2021

THỂ LỆ CUỘC THI

1. MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA
Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Bình Định năm 2020 nhằm tạo sân chơi bổ ích cho cộng đồng khởi nghiệp tỉnh Bình Định. Thông qua Cuộc thi để tìm kiếm, phát hiện các dự án khởi nghiệp xuất sắc để đưa vào ươm tạo hướng đến hình thành doanh nghiệp khởi nghiệp (startup).

Cuộc thi nằm trong chuỗi các nội dung hoạt động của nhiệm vụ “Hỗ trợ Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bình Định năm 2021”, là nhiệm vụ chiến lược đóng góp tích cực cho sự phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh.

2. CƠ QUAN TỔ CHỨC CUỘC THI

Sở Khoa học và Công nghệ là cơ quan chủ trì tổ chức Cuộc thi. Các cơ quan phối hợp là: Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ, Trường Đại học Quy Nhơn và các cơ quan đơn vị liên quan. Trung tâm Thông tin – Ứng dụng khoa học và công nghệ Bình Định là cơ quan thường trực của Cuộc thi.

3. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

Tất cả các đối tượng có ý tưởng, dự án đã hình thành mô hình kinh doanh, sản phẩm cụ thể hoặc có mô hình sản phẩm mẫu trên địa bàn tỉnh đều được tham gia Cuộc thi (*). Cụ thể:

– Cá nhân, đội nhóm (không quá 05 người) không phân biệt lứa tuổi, thành phần, dân tộc, nghề nghiệp… hiện đang sinh sống, học tập và làm việc tại tỉnh Bình Định;

– Doanh nghiệp nhỏ và vừa có hoạt động dưới 05 năm kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu;

– Doanh nghiệp được hình thành để phát triển sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo từ doanh nghiệp lớn.

(*)– Một cá nhân/nhóm tác giả dự thi có thể đăng ký một hay nhiều dự án khởi nghiệp thuộc tất cả các lĩnh vực. Khuyến khích các dự án khởi nghiệp thuộc các ngành, lĩnh vực theo định hướng phát triển của tỉnh (Công nghệ thông tin, Nông nghiệp công nghệ cao, du lịch thông minh,…)

– Nội dung và hình ảnh sử dụng trong các file không được chứa các yếu tố gây hiểu lầm và vi phạm đạo đức, pháp luật. Tác giả dự thi chịu trách nhiệm trong việc thực hiện.

– Dự án được sao chép hoặc có yếu tố sao chép sẽ không được chấp nhận tham gia cuộc thi.

4. HỒ SƠ DỰ THI

Hồ sơ dự thi Vòng Sơ tuyển gồm:

– Bản thuyết minh dự án: Mẫu thuyết minh theo Phụ lục đính kèm.

Hồ sơ dự thi Vòng Chung kết gồm:

– Slide thuyết trình: Khoảng 10-15 slide, Bố cục, văn bản, hình ảnh minh họa sắp xếp hợp lý.

– Video clip giới thiệu giải pháp/sản phẩm/dự án: Không quá 03 phút, khung hình 16:9, độ phân giải tối thiểu 720p.

5. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM NHẬN HỒ SƠ

 • Thời gian:

Về thời gian tổ chức cuộc thi

+ Thời hạn nộp bản thuyết minh dự án dự kiến bắt đầu từ khi công bố Thể lệ cuộc thi đến hết ngày 30/10/2021.

+ Vòng Sơ tuyển: Tháng 11/2021

+ Vòng Chung kết: Tháng 12/2021

Về thời gian tập huấn, đào tạo cho các thí sinh: Tùy vào tình hình thực tiễn, Ban tổ chức cuộc thi sẽ thông báo thời gian, hình thức, nội dung tập huấn cho các thí sinh.

 • Địa điểm nhận hồ sơ:

– Thí sinh nộp bản thuyết minh dự án theo biểu mẫu (form) đăng ký trực tuyến do Ban tổ chức (BTC) ban hành thông qua các kênh:

+ Online:

Website: www.bihub.vn;

Fanpage: https://www.facebook.com/binhdinhinnovationhub/;

Email: bihub.vn@gmail.com.

+ Offline: Nộp trực tiếp tại Cơ quan thường trực của Ban tổ chức Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bình Định năm 2021. Cụ thể:

Không gian chung hoạt động khởi nghiệp Bình Định (Bihub),

Địa chỉ: 208 Diên Hồng, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định

– Đối với các hồ sơ gửi qua đường bưu điện: Ngoài bìa cần ghi rõ Hồ sơ dự thi Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bình Định năm 2021. Ngày tháng ghi trên con dấu của cơ quan bưu điện nơi gửi được tính là ngày nộp hồ sơ dự thi. Hồ sơ dự thi của tập thể, cá nhân phải được dán kín.

– Hồ sơ được tiếp nhận và lưu trữ cho đến ngày công bố kết quả Cuộc thi. Hồ sơ dự thi sẽ không được trả lại, riêng sản phẩm hoặc mô hình được trả lại sau khi Cuộc thi kết thúc nếu người dự thi yêu cầu.

 6. HÌNH THỨC TUYỂN CHỌN, TIÊU CHÍ XÉT CHỌN, NGUYÊN TẮC XÉT CHỌN

 • Vòng Sơ tuyển:

– Hình thức: Thí sinh nộp bản thuyết minh dự án (theo mẫu) về BTC Cuộc thi theo đúng thời gian quy định. Bản thuyết minh sẽ được chấm điểm trực tiếp hoặc phỏng vấn thí sinh (nếu cần).

– Tiêu chí:

+ Tính mới và sáng tạo: Mức độ sáng tạo và độc đáo của sản phẩm/giải pháp so với các sản phẩm/giải pháp hiện có trên thị trường; giải pháp giải quyết vấn đề của khách hàng; mức độ hoàn thiện của sản phẩm/giải pháp.

+ Tính khả thi: Dự án có tính khả thi trong triển khai thực hiện để xây dựng mô hình kinh doanh, có khả năng cạnh tranh trên thị trường so với các đối thủ tiềm năng và chi phí hợp lý.

– Nguyên tắc xét chọn:

+ Ban tổ chức kiểm tra tính đầy đủ và hợp lệ của hồ sơ tham dự cuộc thi theo Thể lệ ban hành trước khi chuyển hồ sơ cho Hội đồng Giám khảo.

+ Hội đồng Giám khảo (HĐGK) chấm điểm và đánh giá, xếp hạng các dự án theo quy định về chấm điểm và đánh giá, xếp hạng các dự án tham gia Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bình Định năm 2021” do Ban tổ chức Cuộc thi ban hành. Kết quả chọn ít nhất 06 dự án có điểm số cao nhất vào vòng chung kết.

 • Vòng Chung kết

– Hình thức:

+ Đại diện các dự án thuyết trình dự án (bằng slide) trước HĐGK và giải trình những ý kiến, câu hỏi liên quan của HĐGK. (Thuyết trình trực tiếp hoặc thuyết trình trực tuyến tùy theo tình hình thực tế)

+ Các nhóm dự thi làm 01 video clip không quá 03 phút (khung hình 16:9, độ phân giải tối thiểu 720p) giới thiệu dự án/sản phẩm/giải pháp. BTC sẽ đăng clip kèm mô tả của dự án trên fanpage của chương trình.

– Tiêu chí:

+ Tính mới và sáng tạo: Mức độ sáng tạo và độc đáo của sản phẩm/giải pháp so với các sản phẩm/giải pháp hiện có trên thị trường; giải pháp giải quyết vấn đề của khách hàng; mức độ hoàn thiện của sản phẩm/giải pháp.

+ Tính khả thi: Dự án có tính khả thi trong triển khai thực hiện để xây dựng mô hình kinh doanh, có khả năng cạnh tranh trên thị trường so với các đối thủ tiềm năng và chi phí hợp lý.

+ Hình thức thể hiện: Cách xây dựng video clip; Cách trình bày slide và kỹ năng thuyết trình dự án.

– Nguyên tắc xét chọn:

+ HĐGK chấm điểm và đánh giá, xếp hạng các dự án theo quy định về chấm điểm và đánh giá, xếp hạng các dự án tham gia Cuộc thi “Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Bình Định năm 2021” do Ban tổ chức Cuộc thi ban hành.

+ Căn cứ vào kết quả, HĐGK sẽ xem xét và lựa chọn các dự án xuất sắc nhất của Cuộc thi để đề nghị Ban Tổ chức Cuộc thi trao giải thưởng (theo cơ cấu: 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba và 02 giải khuyến khích).

7. GIẢI THƯỞNG CUỘC THI

Giải thưởng cho các dự án tham dự Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bình Định năm 2021” bao gồm:

 • 01 giải Nhất: Giấy chứng nhận của BTC, biểu trưng và tiền thưởng trị giá 9.000.000 đồng/ giải thưởng;
 • 01 giải Nhì: Giấy chứng nhận của BTC, biểu trưng và tiền thưởng trị giá 6.000.000 đồng/ giải thưởng;
 • 02 giải Ba: Giấy chứng nhận của BTC, biểu trưng và tiền thưởng trị giá 5.000.000 đồng/giải thưởng;
 • 02 giải Khuyến khích: Giấy chứng nhận của BTC, biểu trưng và tiền thưởng trị giá 3.000.000 đồng/ giải thưởng.

Ngoài ra, các dự án đạt giải Cuộc thi sẽ nhận được các hỗ trợ về chuyên môn, pháp lý để hoàn thiện sản phẩm, mô hình kinh doanh từ Sở Khoa học và Công nghệ và các cơ quan, đơn vị khác.

8. KINH PHÍ CUỘC THI

Kinh phí Cuộc thi được sử dụng từ nguồn chi sự nghiệp khoa học và công nghệ năm 2021.

Việc sử dụng kinh phí Cuộc thi do BTC Cuộc thi quyết định trên cơ sở dự toán chi được UBND tỉnh phê duyệt (theo Quyết định số 2635/QĐ-UBND ngày 23/6/2021 của UBND tỉnh về việc phê duyệt nội dung và dự toán kinh phí thực hiện nhiệm vụ “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bình Định năm 2021”) và theo các quy định pháp luật hiện hành.

9. THÀNH LẬP BAN TỔ CHỨC, HỘI ĐỒNG GIÁM KHẢO

 • Ban Tổ chức:

– BTC Cuộc thi do Sở Khoa học và Công nghệ thành lập, bao gồm đại diện các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan. Đại diện Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ làm Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi.

– BTC có nhiệm vụ triển khai Cuộc thi trên phạm vi toàn tỉnh, tổ chức thực hiện các nội dung quy định tại Thể lệ này; xây dựng kế hoạch triển khai Cuộc thi; thành lập Hồi đồng Giám khảo; hướng dẫn các đơn vị, cá nhân dự thi; xem xét, đánh giá, xếp hạng các dự án dự thi trình Sở Khoa học và Công nghệ ra quyết định trao giải thưởng;

– Cơ quan thường trực có trách nhiệm làm đầu mối giúp BTC triển khai các nội dung theo Kế hoạch của Cuộc thi.

 • Hội đồng Giám khảo:

– Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi quyết định thành lập Hội đồng Giám khảo trên cơ sở đề nghị của BTC Cuộc thi;

– Hội đồng Giám khảo là các chuyên gia trong các lĩnh vực của Cuộc thi, đại diện một số cơ quan quản lý.

 

Hướng dẫn đăng ký

    – Bước 1 : Download mẫu thuyết minh dự án tại đây   

   – Bước 2 : Hoàn thành các nội dung trong bản thuyết minh dự án.

   – Bước 3 : Điền thông tin (Họ và tên; Tên dự án; Email; Số điện thoại) và đính kèm bản thuyết minh dự án ở khung bên phải.

– Tất cả thông tin của bạn sẽ được giữ bí mật.

– Để trao đổi thêm thông tin về bảng đăng ký vui lòng liên hệ ban tổ chức

– Hotline: (0256) 3525755

Đăng ký tại đây