• 208 Diên Hồng St., Quy Nhon
 • (0256)3525755
 • bihub.vn@gmail.com
CUỘC THI KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO TỈNH BÌNH ĐỊNH NĂM 2020
THỂ LỆ CUỘC THI

1. MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA
Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Bình Định năm 2020 nhằm tạo sân chơi bổ ích cho cộng đồng khởi nghiệp tỉnh Bình Định. Thông qua Cuộc thi để tìm kiếm, phát hiện các dự án khởi nghiệp xuất sắc để đưa vào ươm tạo hướng đến hình thành doanh nghiệp khởi nghiệp (startup).

2. CƠ QUAN TỔ CHỨC CUỘC THI

Sở Khoa học và Công nghệ là cơ quan chỉ trì tổ chức Cuộc thi. Các cơ quan phối hợp là: Sở Giáo dục và Đào tạo, tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ, Trường Đại học Quy Nhơn và các cơ quan đơn vị liên quan. Trung tâm Phân tích và Đo lường chất lượng Bình Định là cơ quan thường trực của Cuộc thi.

3. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

Tất cả các đối tượng có ý tưởng, dự án đã hình thành mô hình kinh doanh, sản phẩm cụ thể hoặc có mô hình sản phẩm mẫu trên địa bàn tỉnh đều được tham gia Cuộc thi. Cụ thể:

– Cá nhân, đội nhóm (không quá 05 người) không phân biệt lứa tuổi, thành phần, dân tộc, nghề nghiệp… hiện đang sinh sống, học tập và làm việc tại tỉnh Bình Định;

– Doanh nghiệp nhỏ và vừa có hoạt động dưới 05 năm kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu;

– Doanh nghiệp được hình thành để phát triển sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo từ doanh nghiệp lớn (spin up).

* Một cá nhân/nhóm tác giả dự thi có thể đăng ký một hay nhiều dự án khởi nghiệp thuộc tất cả các lĩnh vực. Khuyến khích các dự án khởi nghiệp thuộc các ngành, lĩnh vực theo định hướng phát triển của tỉnh (Công nghệ thông tin, Nông nghiệp công nghệ cao, du lịch thông minh,…).

*  Nội dung và hình ảnh sử dụng trong các file không được chứa các yếu tố gây hiểu lầm và vi phạm đạo đức, pháp luật. Tác giả dự thi chịu trách nhiệm trong việc thực hiện.

4. HỒ SƠ DỰ THI

 1. Đơn đăng ký tham gia: Thí sinh download đơn đăng ký bên dưới và làm theo hướng dẫn.
 2. Thuyết minh dự án: Trong phần này mô tả chi tiết, cụ thể hơn về quá trình từ khi bắt đầu đến khi hoàn thành dự án, các giải pháp như tính mới, những ưu nhược điểm, mô hình kinh doanh, khả năng thương mại hóa sản phẩm, hiệu quả kinh tế – xã hội.
 3. Video clip giới thiệu giải pháp/sản phẩm/dự án: Không quá 03 phút, khung hình 16:9, độ phân giải tối thiếu 720p (dành cho các ý tưởng, dự án loạt vào vòng Chung kết của Cuộc thi).

5. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM NHẬN HỒ SƠ

 1. Thời gian:

– Thời hạn nộp hồ sơ dự thi bắt đầu từ khi công bố Thể lệ cuộc thi đến hết ngày 30/9/2020.

– Thời gian tổ chức đào tào cho các thí sinh dự thi về xây dựng dự án án hoàn chỉnh tham gia Cuộc thi: Giữa tháng 10/2020.

– Vòng Sơ tuyển: dự kiến tổ chức cuối tháng 10/2020.

– Vòng Chung kết: dự kiến tổ chức vào tháng 11/2020.

 1. Địa điểm nhận hồ sơ:

– Nhóm cá nhân/doanh nghiệp nộp hồ sơ dự thi qua form online do Ban tổ chức (BTC) ban hành thông qua các kênh:

Nộp trực tuyến ở khung bên dưới
Nộp qua email của BTC: bihub.vn@gmail.com với tiêu đề Tên dự án_Tên thí sinh
Nộp trực tiếp bản giấy tại Cơ quan thường trực của BTC theo địa chỉ:

Không gian chung hoạt động khởi nghiệp Bình Định (Bihub)

208 Diên Hồng, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định

Đối với các hồ sơ gửi qua đường bưu điện: Ngoài bìa cần ghi rõ Hồ sơ dự thi Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Bình Định năm 2020. Ngày tháng ghi trên con dấu của cơ quan bưu điện nơi gửi được tính là ngày nộp hồ sơ dự thi. Hồ sơ dự thi của tập thể, cá nhân phải được dán kín.

Hồ sơ được tiếp nhận và lưu trữ cho đến ngày công bố kết quả Cuộc thi. Hồ sơ dự thi sẽ không được trả lại, riêng sản phẩm hoặc mô hình được trả lại sau khi Cuộc thi kết thúc nếu thí sinh yêu cầu. 

  6. HÌNH THỨC TUYỂN CHỌN, TIÊU CHÍ XÉT CHỌN, NGUYÊN TẮC XÉT CHỌN

 1. Vòng Sơ tuyển

1.1. Hình thức:

– Ban tổ chức kiểm tra tính đầy đủ và hợp lệ của hồ sơ tham dự cuộc thi theo Điều 3, Điều 4, Điều 5 của Thể lệ này.

– Đại diện các dự án có hồ sơ tham dự đáp ứng các yêu cầu của Cuộc thi sẽ thuyết trình (bằng slide) và trả lời các câu hỏi của Hội đồng Giám khảo (HĐGK) Cuộc thi.

– HĐGK xét chọn ít nhất 10 dự án có điểm số cao nhất trong số các hồ sơ tham dự vòng sơ tuyển để trình Ban tổ chức Cuộc thi phê duyệt trước khi triển khai vòng Chung kết.

1.2. Tiêu chí:

– Tính mới và sáng tạo: Mức độ sáng tạo và độc đáo của sản phẩm/giải pháp so với các sản phẩm/giải pháp hiện có trên thị trường; giải pháp giải quyết vấn đề của khách hàng; mức độ hoàn thiện của sản phẩm/giải pháp.

– Tính khả thi: Dự án có tính khả thi trong triển khai thực hiện để xây dựng mô hình kinh doanh, có khả năng cạnh tranh trên thị trường so với các đối thủ tiềm năng và chi phí hợp lý.

– Tầm ảnh hưởng và phạm vi ứng dụng: dự án có khả năng giải quyết được các nhu cầu trên địa bàn tỉnh.

– Ngoài ra, Ban Tổ chức cuộc thi sẽ đánh giá các dự án về khả năng trình bày, giải quyết các vấn đề trước HĐGK.

1.3. Nguyên tắc xét chọn:  

– Sau khi xem xét và phỏng vấn các nhóm dự án, HĐGK đánh giá và cho điểm từng dự án theo thang điểm 100.

– Ban Giám khảo đánh giá xếp hạng theo thứ tự điểm từ trên xuống để chọn 10 dự án có số điểm cao nhất vào vòng chung kết.

 1. Vòng Chung kết

– Các nhóm dự thi làm 01 video clip không quá 03 phút (khung hình 16:9, độ phân giải tối thiểu 720p) giới thiệu dự án/sản phẩm/giải pháp. BTC sẽ đăng clip kèm mô tả ý tưởng trên fanpage của chương trình. Ba (03) nhóm có lượt like và share nhiều nhất sẽ được cộng điểm ở vòng này (số điểm cộng tối đa lần lượt cho 03 nhóm từ cao đến thấp lần lượt là: 10 điểm, 05 điểm, 03 điểm).

– Đại diện các dự án thuyết trình dự án (bằng slide) trước HĐGK và giải trình những ý kiến, câu hỏi liên quan của HĐGK (nếu có).

– Căn cứ vào kết quả đánh giá và cho điểm của từng thành viên, HĐGK sẽ xem xét và lựa chọn các sản phẩm/dự án xuất sắc nhất của Cuộc thi để đề nghị trao giải thưởng (theo cơ cấu 01 giải đặc biệt, 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 03 giải khuyến khích).

7. GIẢI THƯỞNG CUỘC THI

Giải thưởng cho các dự án tham dự Cuộc thi “Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Bình Định năm 2020” bao gồm:

 • 01 Giải đặc biệt: Giấy chứng nhận của BTC, hiện vật và tiền thưởng trị giá 12.000.000 đồng/ giải thưởng;
 • 01 giải Nhất: Giấy chứng nhận của BTC, hiện vật và tiền thưởng trị giá 9.000.000 đồng/ giải thưởng;
 • 02 giải Nhì: Giấy chứng nhận của BTC, hiện vật và tiền thưởng trị giá 6.000.000 đồng/ giải thưởng;
 • 03 giải Ba: Giấy chứng nhận của BTC, hiện vật và tiền thưởng trị giá 5.000.000 đồng/giải thưởng;
 • 03 giải Khuyến khích: Giấy chứng nhận của BTC và tiền thưởng trị giá 3.000.000 đồng/ giải thưởng.

Ngoài ra, các dự án đạt giải Cuộc thi sẽ nhận được các hỗ trợ về chuyên môn, pháp lý để hoàn thiện sản phẩm, mô hình kinh doanh từ Sở Khoa học  và Công nghệ và các cơ quan, đơn vị khác.

8. ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM/GIẢI PHÁP DỰ THI

Sản phẩm/giải pháp dự thi được HĐGK xem xét, đánh giá. Việc đánh giá được thực hiện bằng cách cho điểm theo thang điểm được BTC Cuộc thi quy định.

9. KINH PHÍ CUỘC THI

 1. Kinh phí Cuộc thi được sử dụng từ nguồn chi sự nghiệp khoa học và công nghệ năm 2020.
 2. Việc sử dụng kinh phí Cuộc thi do BTC Cuộc thi quyết định trên cơ sở dự toán chi được UBND tỉnh phê duyệt (theo Quyết định số 2191/QĐ-UBND ngày 05/6/2020 của UBND tỉnh về việc phê duyệt nội dung và kinh phí thực hiện nhiệm vụ “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia tỉnh Bình Định năm 2020”) và theo các quy định pháp luật hiện hành.

10. THÀNH LẬP BAN TỔ CHỨC, HỘI ĐỒNG GIÁM KHẢO

 1. Ban Tổ chức:

– BTC Cuộc thi do Sở Khoa học và Công nghệ thành lập, bao gồm đại diện các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan. Đại diện Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ làm Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi.

– BTC có nhiệm vụ triển khai Cuộc thi trên phạm vi toàn tỉnh, tổ chức thực hiện các nội dung quy định tại Thể lệ này; xây dựng kế hoạch triển khai Cuộc thi; thành lập Hồi đồng giám khảo; hướng dẫn các đơn vị, cá nhân dự thi; xem xét, đánh giá, xếp hạng các dự án dự thi trình Sở Khoa học và Công nghệ ra quyết định trao giải thưởng;

– Cơ quan thường trực có trách nhiệm làm đầu mối giúp BTC triển khai các nội dung theo Kế hoạch của Cuộc thi.

 1. Hội đồng Giám khảo:

– Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi quyết định thành lập Hội đồng Giám khảo trên cơ sở đề nghị của BTC Cuộc thi;

– Hội đồng Giám khảo là các chuyên gia trong các lĩnh vực của Cuộc thi, đại diện một số cơ quan quản lý.

 

Hướng dẫn đăng ký

    – Bước 1 : Download đơn đăng ký tại đây   

   – Bước 2 : Hoàn thành các nội dung trong đơn đăng ký.

   – Bước 3 : Điền thông tin (Họ và tên; Tên dự án) và đính kèm đơn đăng ký ở khung bên phải.

– Tất cả thông tin của bạn sẽ được giữ bí mật.

– Để trao đổi thêm thông tin về bảng đăng ký vui lòng liên hệ ban tổ chức – Hotline: (0256) 3525755

Đăng ký tại đây