• 208 Diên Hồng St., Quy Nhon
 • (0256)3525755
 • bihub.vn@gmail.com
CUỘC THI KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO TỈNH BÌNH ĐỊNH NĂM 2019
THỂ LỆ CUỘC THI

1. MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA 

Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Bình Định năm 2019 nhằm tìm kiếm các dự án khởi nghiệp sáng tạo khả thi, có tính thương mại hóa cao để kết nối, hỗ trợ phát triển dự án; thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp sáng tạo của các tổ chức, cá nhân nhằm phát triển các sản phẩm theo hướng áp dụng công nghệ số phục vụ cho Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trong tương lai; thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp, mô hình kinh doanh mới của dự án vào sản xuất và đời sống, góp phần hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo của địa phương.

2. LĨNH VỰC DỰ THI, ĐIỀU KIỆN DỰ THI

Các dự án khởi nghiệp sáng tạo thuộc tất cả các ngành, lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. Khuyến khích các dự án khởi nghiệp thuộc các ngành, lĩnh vực theo định hướng phát triển của tỉnh.

Các dự án tham gia đã có sản phẩm mẫu/giải pháp đang trong quá trình thử nghiệm hoặc đã được thương mại hóa trên thị trường

3. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

Tổ chức, cá nhân, đội nhóm (không quá 05 người) không phân biệt lứa tuổi, thành phần, dân tộc, nghề nghiệp,… hiện đang sinh sống, học tập và làm việc tại tỉnh Bình Định (có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại tỉnh Bình Định) có giải pháp/ sản phẩm thử nghiệm hoặc mô hình nghiên cứu, có tố chất lãnh đạo, mong muốn và đam mê khởi nghiệp.

Đối với doanh nghiệp: Có thời gian đăng ký hoạt động không quá 05 năm kể từ ngày được cấp giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu. Ưu tiên cho những doanh nghiệp nhỏ, vừa và siêu nhỏ. 

Mỗi tổ chức, nhóm, cá nhân, doanh nghiệp có thể tham gia một hay nhiều dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

4. HỒ SƠ DỰ THI

 1. Đơn đăng ký tham gia: Thí sinh download đơn đăng ký bên dưới và hoàn thành theo mẫu.
 2. Thuyết minh dự án: Mô tả chi tiết, cụ thể hơn về quá trình từ khi bắt đầu đến khi hoàn thành dự án, các giải pháp như tính mới, ưu nhược điểm, mô hình kinh doanh (tham khảo mô hình Business Model Canvas), khả năng thương mại hóa sản phẩm, hiệu quả kinh tế – xã hội. Hình thức trình bày bằng file world, kiểu chữ Time News Roman, size 14.
 3. Slide thuyết trình dự án (file power point) cho các nội dung của thuyết minh

5. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM NHẬN HỒ SƠ

5.1. Thời gian nhận hồ sơ:

 • Thời gian nhận hồ sơ dự thi: Đến hết ngày 20/10/2019
 • Thời gian dự kiến diễn ra Vòng Sơ tuyển: Tháng 10/2019
 • Thời gian dự kiến diễn ra Vòng Chung kết: Tháng 11/2019
 • Thời gian dự kiến trao giải thưởng: Quý IV/2019

5.2. Địa điểm nhận hồ sơ:

Sau khi hoàn thiện đơn đăng ký và thuyết minh dự án nộp lại cho BTC qua các kênh:

 • Nộp trực tuyến ở khung bên dưới
 • Nộp qua email của BTC: bihub.vn@gmail.com với tiêu đề Tên dự án_Tên thí sinh
 • Nộp trực tiếp bản giấy tại Cơ quan thường trực của BTC theo địa chỉ:

Không gian chung hoạt động khởi nghiệp (Bihub)

208 Diên Hồng, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định

Đối với các hồ sơ gửi qua đường bưu điện: Ngoài bìa cần ghi rõ Hồ sơ dự thi Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Bình Định năm 2019. Ngày tháng ghi trên con dấu của cơ quan bưu điện nơi gửi được tính là ngày nộp hồ sơ.

Hồ sơ được tiếp nhận và lưu trữ cho đến ngày công bố kết quả Cuộc thi. Hồ sơ dự thi sẽ không được trả lại, riêng sản phẩm hoặc mô hình được trả lại sau khi Cuộc thi kết thúc nếu thí sinh yêu cầu. 

6. HÌNH THỨC, TIÊU CHÍ, NGUYÊN TẮC XÉT CHỌN

6.1. Vòng Sơ Tuyển

 • Hình thức tuyển chọn

Ban tổ chức kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ tham dự cuộc thi. Các dự án có sản phẩm sao chép hoặc có yếu tố sao chép sẽ không được chấp nhận tham gia cuộc thi.

Đại diện các dự án có hồ sơ tham dự đáp ứng các yêu cầu của Cuộc thi sẽ thuyết trình (bằng slide) và trả lời câu hỏi (nếu có yêu cầu) trước HĐGK.

HĐGK xét chọn ít nhất 10 dự án có điểm số cao nhất trong số các hồ sơ tham dự vòng sơ tuyển để trình Ban tổ chức Cuộc thi phê duyệt trước khi triển khai vòng chung kết. 

 • Tiêu chí xét chọn

 • Nguyên tắc xét chọn:

– Sau khi xem xét và phỏng vấn các nhóm dự án, Hội đồng Giám khảo đánh giá và cho điểm từng dự án theo thang điểm 100, trong đó: + Tính mới và sáng tạo chiếm 40% thang điểm số;  + Tính khả thi chiếm 40% thang điểm + Hình thức thế hiện chiếm 20% thang điểm – HĐGK đánh giá xếp hạng theo thứ tự điểm từ trên xuống để chọn 10 dự án có điểm số cao nhất vào vòng chung kết. 6.2. Vòng Chung kết

 • Hình thức tuyển chọn

– Các nhóm dự thi làm 01 video clip không quá 3 phút (khung hình 16:9, độ phân giải tối thiểu 720p) giới thiệu dự án/sản phẩm/giải pháp. BTC sẽ đăng clip kèm mô tả ý tưởng trên fanpage của chương trình. Ba (03) nhóm có lượt like và share nhiều nhất sẽ được cộng điểm ở vòng này (số điểm cộng tối đa lần lượt cho 03 nhóm từ cao đến thấp lần lượt là: 10 điểm, 05 điểm, 03 điểm). – Đại diện các dự án thuyết trình dự án (bằng slide) trước HĐGK và giải trình những ý kiến, câu hỏi liên quan của HĐGK (nếu có). – Căn cứ vào kết quả đánh giá và cho điểm của từng thành viên, HĐGK sẽ xem xét và lựa chọn các sản phẩm/dự án xuất sắc nhất của Cuộc thi để đề nghị trao giải thưởng (01 giải đặc biệt, 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba và 05 giải khuyến khích).

 • Tiêu chí xét chọn

 • Nguyên tắc xét chọn

Sau khi xem xét và phỏng vấn các nhóm dự án, thành viên Hội đồng Giám khảo đánh giá và cho điểm từng dự án theo thang điểm 100, trong đó: – Tính mới và sáng tạo chiếm 30% thang điểm số; – Tính khả thi chiếm 40% thang điểm – Hình thức thể hiện chiếm 30% thang điểm HĐGK đánh giá xếp hạng theo thứ tự điểm từ trên xuống. Trường hợp các dự án có cùng số điểm thì ưu tiên chọn những dự án theo thứ tự: Có tính sáng tạo và khả thi cao hơn (theo đánh giá của HĐGK); thuộc các ngành, lĩnh vực theo định hướng phát triển của tỉnh.

7. GIẢI THƯỞNG CUỘC THI

01 Giải đặc biệt: Giấy chứng nhận của BTC, hiện vật và tiền thưởng trị giá 12.000.000 đồng/giải thưởng

01 Giải nhất: Giấy chứng nhận của BTC, hiện vật và tiền thưởng trị giá 9.000.000 đồng/giải thưởng

01 Giải nhì: Giấy chứng nhận của BTC, hiện vật và tiền thưởng trị giá 6.000.000 đồng/giải thưởng

02 Giải ba: Giấy chứng nhận của BTC, hiện vật và tiền thưởng trị giá 5.000.000 đồng/giải thưởng

05 Giải khuyến khích: Giấy chứng nhận của BTC, hiện vật và tiền thưởng trị giá trị giá 3.000.000 đồng/giải thưởng

 

Hướng dẫn đăng ký

    – Bước 1 : Download đơn đăng ký tại đây   

   – Bước 2 : Hoàn thành các nội dung trong đơn đăng ký.

   – Bước 3 : Điền thông tin (Họ và tên; Tên dự án) và đính kèm đơn đăng ký ở khung bên phải. Tất cả thông tin của bạn sẽ được giữ bí mật. – Để trao đổi thêm thông tin về bảng đăng ký vui lòng liên hệ ban tổ chức – Hotline: (0256) 3525755

Đăng ký tại đây