• 208 Diên Hồng St., Quy Nhon
  • (0256)3525755
  • bihub.vn@gmail.com
22 Tháng Sáu 2018 - 4:25, by

(BH) – Ngày 16/6 vừa qua, Binhdinh Innovation Hub (BIHUB)  tổ chức workshop “How to find and evaluate the startup ideas” tại BiHub-Không gian hỗ trợ khởi nghiệp. Workshop “How to find and evaluate the startup ideas” là một trong các hoạt động chia sẻ, hỗ trợ những kiến thức cho các startup diễn ra định kỳ tại Không gian hỗ trợ khởi nghiệp.

Workshop có sự tham gia của diễn giả: Gv Ths Vũ Tuấn Anh- Chuyên gia Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo- Trưởng dự án Khởi nghiệp Cộng đồng Hoa Sen Group; Tác giả của sách Khởi Nghiệp Ngay – Sạt Nghiệp Luôn; Giảng viên và tư vấn đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp IPP- chương trình đổi mới sáng tạo chính phủ Phần Lan và Bộ Khoa Học Công Nghệ 2017; Giảng viên Lean LaunchPad chương trình tech startup hàng đầu tại Mỹ Boston 2017; Chứng chỉ giảng dạy đổi mới sáng tạo của Thụy Điển 2017; MBA tại Asian Institute of Management học bổng ADB 2001; MBA tại Asian Institute of Technology học bổng chính phủ thụy sỹ 1998.

Với kinh nghiệm thực tế và những trải nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp, diễn giả Vũ Tuấn Anh đã mang đến cho người tham dự những kiến thức thú vị và hữu ích để có một ý tưởng khởi nghiệp có tính cộng đồng và khả thi nhất.

Buổi workshop với các nội dung hữu ích: 9 nguyên tắc ý tưởng kinh doanh, Các cấp độ startup, Các lĩnh vực khởi nghiệp đang là xu hướng,Ý tưởng đến từ đâu?, Các giai đoạn phát triển startup, Các công cụ phát triến, đánh giá…..

Theo diễn giả, quá trình khởi nghiệp tồn tại rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, giai đoạn đầu tiên của khởi nghiệp: tìm kiếm ý tưởng, đánh giá ý tưởng, xây dựng sản phẩm mẫu và mô hình kinh doanh là giai đoạn gian khó nhất để khởi nghiệp. Việc tìm đúng ý tưởng, đánh giá chuẩn và sàng lọc ý tưởng là việc quan trọng nhất của startup. Trong phần hỏi đáp, một số dự án đã chia sẻ khó khăn gặp phải trong lúc khởi nghiệp và nhận được lời khuyên hữu ích từ diễn giả Vũ Tuấn Anh.

Hình: Các startup đang thảo luận sôi nổi tại workshop

Nguồn: Uyển Như

Bài viết cùng chuyên mục